Đang quan tâm

Những Giá Trị của SharePoint 2010

Thứ ba - 13/11/2012 22:12
Những Giá Trị của SharePoint 2010

Những Giá Trị của SharePoint 2010

Các khái niệm từ Sites đến Search, Insights tới Content, Communities tới Composites, mình hy vọng là các bạn đã có một cái nhìn khá tổng quát về khả năng của SharePoint 2010. Thông qua những giá trị đó, SharePoint có thể được nhìn nhận ở 3 điểm mạnh mẽ nhất sau đây.

 


Khả năng kết nối và tăng thêm sức mạnh người dùng

Trước tiên, chúng ta vẫn thường nghe phản hồi từ phía khách hàng rằng đại đa số những ứng dụng cho doanh nghiệp thường bị một hạn chế là khó sử dụng. Với SharePoint 2010, Microsoft đã nghiên cứu khá kỹ kinh nghiệm sử dụng của người dùng trên toàn thế giới để rồi đưa ra giải pháp kết nối và trao quyền cao nhất cho người dùng. Ví dụ: người dùng văn phòng có thể truy cập SharePoint thông qua các trình duyệt khác nhau như Internet Explorer, FireFox và Safari, thêm vào đó họ còn có thể truy cập bằng điện thoại di động và tất nhiên là từ chính bộ Microsoft Office. Bằng cách đưa toàn bộ giao diện Ribbon vào SharePoint, Microsoft đã làm cho sản phẩm thêm thân thiện với người dùng, giúp họ dễ dàng tìm kiếm và sử dụng hết các tính năng của sản phẩm. Ngoài ra, Microsoft cũng đã đầu tư sâu vào sản phẩm mới mang tên là SharePoint Workspace, trước đây gọi là Groove, và sẽ được tích hợp luôn trong bộ Office 2010, cho phép làm việc “offline” với những thông tin được lưu trữ trên SharePoint bao gồm document libraries, lists và kể cả những workflow.

Cắt giảm chi phí nhờ dựa trên 1 nền tảng thống nhất

Song song với việc kết nối và gia tăng sức mạnh cho người dùng thì việc cắt giảm chi phí luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của tất cả các khách hàng. Với môi trường kinh tế hiện nay, các công ty càng lúc càng phải siết chặt ngân sách cho IT nhưng đồng thời vẫn đòi hỏi nhiều giá trị hơn từ những đầu tư hiện tại. SharePoint 2010 cung cấp thêm những cơ hội cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong khi vẫn cam kết họ sẽ có được những lợi ích từ những xu hướng công nghệ mới nhất.

Cụ thể, chỉ một lần đầu tư cho SharePoint 2010 bạn sẽ có trong tay một công cụ đa năng giải quyết nhiều vấn đề như quản lý nội dung, tìm kiếm thông tin, phân tích dữ liệu, làm việc cộng tác và nhiều hơn nữa, những tính năng này trước đây từng được xem là những giải pháp hoàn toàn độc lập riêng lẻ. Nhờ việc tích hợp tất cả những khả năng xử lý này trong một kiến trúc duy nhất mà SharePoint 2010 sẽ doanh nghiệp giúp giảm thiểu chi phí triển khai, bảo mật và đặc biệt là bạn cũng sẽ không phải tốn chi phí và thời gian cho việc học quá nhiều sản phẩm khác nhau, công nghệ khác nhau . Từ việc tạo ra những ứng dụng cho nội bộ cho đến các ứng dụng quy mô chạy trên extranet và cả internet.
Cuối cùng, một cơ hội lớn nữa cho việc tiết kiệm chi phí từ công nghệ điện toán đám mây. Với SharePoint 2010, bộ phận IT sẽ có thêm chọn lựa khi triển khai hạ tầng SharePoint, bạn có thể triển khai trên server đặt tại doanh nghiệp hoặc sử dụng dịch vụ SharePoint Online với toàn bộ dữ liệu được Microsoft lưu trữ tại các datacenter toàn cầu. Với giải pháp này, chúng ta thấy được khách hàng không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo rằng sẽ có một hệ thống tin cậy nhờ outsourcing phần lưu trữ và quản lý.

Đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu công việc

Với SharePoint 2010, những nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể tạo ra các chương trình quản lý nội dung và làm việc cộng tác chạy trong Firewall hoặc tương tác bên ngoài internet. Tất cả những khả năng của SharePoint đều có thể được mở rộng nhờ các hàm API hỗ trợ các chuẩn như REST, LINQ và web services. Microsoft cũng đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới như Sliverlight web part và các Client Object Model mới. Nhưng điểm quan trọng nhất đó chính là các dịch vụ Business Connectivity Services, hay viết tất là BCS. BCS cho phép bạn truy cập an toàn đến dữ liệu, workflows và các thành phần khác trong hệ thống ứng dụng, tất cả các truy cập tới Web Services, SQL connections hoặc .NET. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được tăng thêm sức mạnh trong việc tích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau trong nhiều hệ thống khác nhau với những dạng thông tin có cấu trúc hoặc bán cấu trúc trong SharePoint. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng BCS không chỉ trong các ứng dụng SharePoint và còn mở rộng ra cả các sản phẩm Microsoft Office 2010. Cuối cùng, Microsoft cũng đã đầu tư rất nghiêm túc cho việc hỗ trợ những nhà lập trình phát triển ứng dụng. Visual Studio 2010 có những công cụ mới để tạo và kiểm soát lỗi cho các các ứng dụng SharePoint, một giao diện đồ họa mới cho việc xây dựng web part và hỗ trợ tích hợp với Team foundation Server. Những người làm công việc lập trình cũng sẽ rất hưởng ứng chức năng Developer Dashboard mới mà họ có thể kích hoạt trên bất cứ trang SharePoint nào với mục đích debug hoặc chẩn đoán lỗi. Chắc chắn với sự ra đời của phiên bản 2010, SharePoint sẽ trở thành một nền tảng xuyên suốt toàn doanh nghiệp để tạo ra những ứng dụng quản lý nội dung và làm việc cộng tác.

Yêu cầu hệ thống khi cài đặt SharePoint 2010:

Những phần mềm cần thiết:

 • Windows Server 2008 SP 2 OR Windows Server 2008 R2
 • SQL Server 2005 or 2008 (64-bit)
 • Web Server (IIS) role
 • Application Server role
 • Microsoft .NET Framework version 3.5 SP1
 • SQL Server 2008 Express with SP1
 • Microsoft "Geneva" Framework
 • Microsoft Sync Framework Runtime v1.0 (x64)
 • Microsoft Filter Pack 2.0
 • Microsoft Chart Controls for the Microsoft .NET Framework 3.5
 • Windows PowerShell 2.0 CTP3

MOSS 2010 không nhất thiết phải chạy trên Windows Server 2008,điều thú vị của phiên bản này là hỗ trợ cả những hệ điều hành client như Windows 7,Vista nhưng phải là x64.Dưới đây là danh sách các hệ điều hành hỗ trợ cài đặt MOSS 2010:

 • Windows Server 2008 Service Pack 2 x64
 • Windows Server 2008 R2 x64
 • Hyper-V Windows Server 2008 Service Pack 2 x64 hoặc Windows Server 2008 R2 x64.
 • Windows 7 x64.
 • Windows Vista Service Pack 1,Service Pack 2 x64.
 • Hyper-V Windows 7 x64,Windows Vista Services Pack 1,2 x64 .

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc những thông tin này và hy vọng bạn đã có một cái nhìn tổng thể về SharePoint 2010, nền tảng phát triển ứng dụng làm việc cộng tác trong doanh nghiệp và web. Tôi rất hứng khởi với những khả năng mới của SharePoint 2010 và hy vọng bạn cũng thế.

Nguồn tin: Microsof

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Phòng kinh doanh
Mr Hoàng 
0386.666.663
Mr Đại  
0976.043.616
 Phòng Kỹ Thuật
Mr Dũng
0386.666.663
Mr Đức
0386.666.663