Đang quan tâm

Hyper-V - Những lợi ích mà doanh nghiệp cần chú ý

Thứ ba - 28/08/2012 21:50
mô hình Hyper - V

mô hình Hyper - V

Trung tâm dữ liệu ngày nay là một hệ thống phức tạp bao gồm các máy chủ, các hệ điều hành và các ứng dụng tương tác với nhiều loại máy tính để bàn, cũng như các khách hàng di động. Chính điều đó làm cho bộ phận CNTT đang phải chịu áp lực ngày càng tăng để quản lý, kiểm soát chi phí và duy trì bảo mật trong hệ thống trung tâm dữ liệu. Vì vậy việc triển khai công nghệ ảo hóa máy chủ trong một trung tâm quản lý là sự lựa chọn phổ biến và khôn ngoan để giải quyết các vấn đề này.
Hyper-V cung cấp cho khách hàng một nền tảng lý tưởng trong các tình huống ảo hóa cơ bản, như củng cố máy chủ sản xuất, quản lý sự liên tục của hoạt động kinh doanh, chạy thử và phát triển phần mềm, và xây dựng trung tâm dữ liệu động. 
Hyper-V cung cấp chức năng cơ bản mà một nền tảng ảo hóa lý tưởng cần có – khả năng mở rộng, hiệu năng cao, tính tin cậy, bảo mật linh hoạt, và khả năng quản lý. Hyper-V mang lại khả năng mở rộng và hiệu năng cao qua việc hỗ trợ các tính năng như hỗ trợ đa xử lý máy trạm và hỗ trợ máy chủ và khách trên nền tảng 64-bit, tính tin cậy và bảo mật thông qua kiến trúc hypervisor; tính linh hoạt và khả năng quản lý qua việc hỗ trợ các tính năng như chuyển nhanh các máy ảo từ một máy chủ vật lý đến một máy khác, và tích hợp với System Center Virtual Machine Manager.
            Ngày nay, quản lý tác nghiệp theo quy trình và ứng dụng CNTT trong hoạt động kinh doanh nhằm tự động hóa quy trình quản lý Hệ thống là nhu cầu vô cùng cần thiết và rất phổ biến. Hơn thế nữa, trong giai đoạn Kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay, các yêu cầu về việc: giảm tiêu thụ năng lượng, tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí mua vật tư thiết bị, bảo trì thiết bị, tiết kiệm chi phí bản quyền…cũng được các Doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

 
            Thấu hiểu nhu cầu đó, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu và triển khai giải pháp Microsoft của IPEXPERT  đã giới thiệu giải pháp Ảo hóa và các công cụ quản lý với Hyper-V giải quyết bài toán về Kinh phí và Hiệu suất như:
 
·         Tiết kiệm chi phí: giảm chi phí mua thiết bị, giảm tiêu thụ năng lượng, không gian đặt server, chi phí bảo trì phần cứng, chi phí bản quyền…
·         Tăng tính linh hoạt: tạo môi trường kiểm tra; chuyển đổi khối lượng công việc từ server này sang server khác; nhanh chóng gỡ bỏ hay thêm vào máy ảo mới nếu có nhu cầu thay đổi.
·         Tăng hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên phần cứng: xử lý nhiều khối lượng công việc lên server vật lý với 01 hoặc nhiều server ảo hóa.
·         Tạo nền tảng cho công nghệ điện toán đám mây.
 
 
            Đội ngũ Kỹ sư - Tư vấn của IPEXPERT đạt được các chứng chỉ cao quý của Microsoft. Chính vì vậy, IPEXPERT hoàn toàn tin tưởng là đội ngũ giàu năng lực, đảm bảo chất lượng dịch vụ theo chuẩn quốc tế -  để có thể hiểu cặn kẽ những khó khăn và nhanh chóng tìm ra giải pháp tốt nhất, đem lại hiệu quả Kinh tế và sự hài lòng cao cho Khách hàng.

Nguồn tin: IPEXPERT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Phòng kinh doanh
Mr Hoàng 
0386.666.663
Mr Đại  
0976.043.616
 Phòng Kỹ Thuật
Mr Dũng
0386.666.663
Mr Đức
0386.666.663